Chụp ảnh thẻ Visa, Hộ chiếu có được cười, có được đeo kính không?

Chụp ảnh thẻ visa hộ chiếu

Quy định “Không cười khi chụp ảnh thẻ visa, hộ chiếu” ra đời nhằm mục đích kiểm soát dòng người đi du lịch trên khắp thế giới, giúp các cơ quan chức năng dễ dàng truy thông tin hành khách và đảm bảo an toàn bay.

Khi đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu là vật quan trọng nhất quyết định một hành khách có được nhập cảnh hay không. Mỗi hộ chiếu đều chứa thông tin sinh trắc học của từng cá nhân để nhận diện và được lưu trong hệ thống máy tính toàn cầu. Khi đứng trước máy quét của bộ phận xuất nhập cảnh, các đặc điểm quan trọng trên khuôn mặt như khoảng cách giữa 2 mắt, từ chóp mũi tới cằm sẽ được sử dụng để tạo ra bản đồ toán học. Vì thế, việc đeo kính râm hay nở nụ cười sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả và tính chính xác của thuật toán, dẫn đến việc máy tính không thể xác định hoặc nhận lầm người.

 

QUY ĐỊNH CHỤP ẢNH THẺ XIN VISA, HỘ CHIẾU

Chụp ảnh thẻ VISA, hộ chiếu và Căn cước không nên mang kính để nhận dạng
Chụp ảnh thẻ VISA, hộ chiếu và Căn cước không nên mang kính để nhận dạng

Chụp ảnh thẻ visa hộ chiếu có được cười không?

 • Khi chụp ảnh thẻ visa, hộ chiếu thì nụ cười sẽ làm ảnh hưởng đến tính chính xác của thuật toán khi nhận dạng khuôn mặt.
 • Hơn nữa, sau khi trải qua một chuyến bay dài và chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để được nhập cảnh, liệu bạn có muốn nở nụ cười để nhân viên an ninh nhận diện hay không? Hầu hết câu trả lời đều là không.
Nụ cười nhẹ sẽ khiến người nhìn có cái nhìn thiện cảm hơn
 • Nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng trở nên phổ biến và là công cụ hữu hiệu giúp các cơ quan thi hành luật phát hiện tội phạm đáng ngờ có liên quan tới khủng bố. Hình ảnh thu được từ CCTV sẽ giúp đối chiếu với ngân hàng dữ liệu, từ đó xác định kẻ tình nghi.

THEO Ý KIẾN CỦA STUDIO VỀ VIỆC CHỤP ẢNH THẺ VISA, PASSPORT

 • Thật ra không có luật nào cấm cười khi chụp ảnh thẻ visa hộ chiếu. Miễn sao phải phù hợp với từng trường hợp.
 • Nhưng tốt nhất, tất cả các ảnh thẻ nên cười mỉm nhẹ nhàng không hở răng, không nhe răng há họng, không thô thiển là được.
 • Người nhìn bức hình của bạn dù không rõ bạn cười thì cũng sẽ thấy có cảm tình, gần gũi và dễ chịu hơn, trông bạn cũng xinh hơn nữa. Không ai khó chịu vì một nụ cười cả các bạn nhé.

Link xem bài viết: Bộ sưu tập hình ảnh khách hàng chụp ảnh thẻ mới nhất 2023

Chụp ảnh thẻ visa hộ chiếu có được mang kính không?

 • Việc đeo kính khi chụp ảnh thẻ visa, hộ chiếu: Không nên mang kính màu, kính râm, mang kính làm sao khiến mặt bạn rõ ràng, sáng sủa, phù hợp với khuôn mặt là được, sẽ phù hợp với các ảnh thẻ xin việc làm để “tri thức” hơn về cái nhìn.
 • Tuy nhiên không nên mang kính với trường hợp ảnh nhận dạng như chụp ảnh thẻ VISA và CMND các bạn nhé!
Mang kính làm sao khiến mặt bạn rõ ràng, sáng sủa

 

 • Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ Chụp ảnh thẻ visa, hộ chiếu uy tín thì có thể tham khảo Tiệm chụp ảnh thẻ đẹp PINKY nhé.
 • Với nhiều kinh nghiệm chụp ảnh thẻ visa, hộ chiếu, Tiệm sẽ hỗ trợ bạn cắt cúp size visa, hộ chiếu chuẩn nhất theo kích cỡ yêu cầu tiêu chuẩn từ sở di trú các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu….kèm đóng dấu mộc phía sau ảnh.
 • Tham khảo thông tin cập nhật trên Fanpae Tiệm chụp ảnh thẻ visa hộ chiếu tại đây Fanpage tiệm chụp ảnh thẻ đẹp
 • Bản đồ địa chỉ chụp ảnh thẻ Visa, hộ chiếu Bản đồ chụp ảnh thẻ đẹp

Link xem bài viết: Ảnh thẻ visa các nước mà Studio đã chụp

5/5 - (2 votes)
error: ⛔️ Vui lòng không copy!